Posted on

“Wrath of Desire” ของผู้กำกับชาวไต้หวัน

Zero Chou เป็นภาพยนตร์ที่มีสไตล์โดดเด่นเกี่ยวกับตัวละคร LGBTQ ที่อยู่ระหว่างความปรารถนาและความรักในมือของผู้กำกับที่น้อยกว่า Wrath of Desire  (愛 ・ 殺)จะไม่ใช่ผลรวมของชิ้นส่วนของมัน ในความเป็นจริงภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะเป็นซากรถไฟอะไรสักอย่าง อย่างไรก็ตามในมือที่มีความสามารถของ Zero Chou Wrath of Desireไม่เพียง แต่เป็นภาพยนตร์ที่มีลักษณะเฉพาะทางโวหารเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องที่กระตุ้นความคิดอีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในหกเกี่ยวกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ LGBTQ โดยโจวซึ่งเธอวางแผนที่จะถ่ายทำในเมืองในภูมิภาคเอเชียตะวันออก Chou เป็นหนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์แนวแปลกร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงที่สุดของไต้หวัน ดูหนังออนไลน์ ฟรี

Wrath of Desire เป็นหัวใจหลักเกี่ยวกับรักสามเส้า Phoenix Huang ซึ่งเป็นสาวเลสเบี้ยนตกอยู่ในความดูแลของอัยการ Jade Yeh หลังจากคดีบุกรุกบ้านที่เธอฆ่าขโมย พ่อของฟีนิกซ์ซึ่งเป็นนักการเมืองส่งนักขโมยมาเพื่อที่จะปิดปากเธอด้วยเหตุผลที่ไม่เคยชัดเจน แม้ว่า Jade ดูเหมือนจะตอบสนองความรู้สึกของฟีนิกซ์ แต่ Jade ก็ปฏิเสธที่จะดึงดูดความสนใจของเธอต่อผู้หญิงในฐานะคริสเตียนผู้เคร่งศาสนาและเป็นลูกสาวของศิษยาภิบาล หลังจากที่หวงถูกส่งตัวเข้าคุกในข้อหาฆ่าคนตายเธอเขียนจดหมายหลายร้อยฉบับถึงหยกจากที่คุมขัง

ฟีนิกซ์เป็นลูกสาวของผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีและหยกเป็นลูกสาวของบาทหลวงดูเหมือนจะเป็นการเลือกโดยเจตนา นี่เป็นการชี้ให้เห็นว่าผู้หญิงสองคนมีประสบการณ์ชีวิตที่ถูกควบคุมโดยคำสั่งปรมาจารย์ที่พวกเขาอาศัยอยู่สิ่งนี้นำเสนอค่อนข้างเป็นการ์ตูนและในความเป็นจริงเป็นจุดอ่อนของภาพยนตร์เรื่องนี้ ตัวอย่างเช่นฟีนิกซ์เป็นภาพที่แสดงให้เห็นว่ามีทักษะการต่อสู้และการขับรถที่เหมือนดาราภาพยนตร์เมื่อต้องต่อสู้กับผู้โจมตีที่พ่อของเธอส่งมา ในทำนองเดียวกันศาสนาคริสต์ของ Jade ถูกนำเสนอว่าเป็นสิ่งที่ตายตัว ในตอนแรก Jade ถูกนำเสนอว่าเป็นหัวใจที่ไร้เดียงสาซึ่งเป็นที่หวาดกลัวต่อคำสาปแช่ง

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความซับซ้อนขึ้นด้วยการนำตัวละครที่สาม Meng Yeh ชายหนุ่มกะเทยที่ Jade พบระหว่างคดี Meng Yeh และ Jade พัฒนาความสัมพันธ์แบบพี่น้อง แต่ในที่สุดทั้งสองก็ลงเอยด้วยการแต่งงานกันทั้งๆที่พวกเขาไม่มีความสัมพันธ์ทางเพศใด ๆ แต่ในอดีตดึงดูดผู้ชายและผู้หญิงคนหลัง

ส่วนหนึ่งนี่คือการหลีกเลี่ยงฟีนิกซ์ซึ่งกำลังจะถูกปล่อยออกจากคุกในไม่ช้า แต่ทั้งสองถูกผลักดันให้แต่งงานกันเพื่อแสวงหาชีวิตครอบครัวที่มั่นคงและการยอมรับทางสังคม หลังจากความสัมพันธ์ที่เผชิญหน้ากับฟีนิกซ์ในตอนแรกทั้งสามก็กลายเป็นมิตรภาพที่แน่นแฟ้น อย่างไรก็ตามมีข้อพิสูจน์เกี่ยวกับความสัมพันธ์นี้มากกว่าที่ดูเหมือนเป็นเพียงรักสามเส้า

Wrath of Desireไม่ได้เป็นเพียงตัวอย่างล่าสุดของภาพยนตร์ไต้หวันแปลก ๆ ที่สัมผัสกับอัตลักษณ์ทางเพศที่ไม่ใช่ไบนารีและการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิดในความสัมพันธ์เกย์หรือเลสเบี้ยน Alifu the Prince / ssและ Baobao เป็นภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ที่มีเนื้อหาคล้ายกัน อย่างไรก็ตามWrath of Desireประสบความสำเร็จมากกว่าภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ในแง่มุมของบทกวีและปรัชญาในเรื่องนี้

ตามที่ชื่อของภาพยนตร์มีความหมายเป็นนัยว่า Wrath of Desire จะตรวจสอบความปรารถนาที่ไม่สามารถควบคุมได้และการสังหารที่ปรารถนาจะเกิดขึ้นเมื่อตื่นขึ้น ตัวละครพบว่าตัวเองติดอยู่ระหว่างสิ่งที่พวกเขารับรู้ว่าเป็น“ ความปรารถนา” กับสิ่งที่พวกเขามองว่าเป็น“ ความรัก” หนังhd

ส่วนหนึ่งของภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกนี้เกิดจากการที่สังคมไม่ยอมรับความสัมพันธ์

แบบเกย์หรือเลสเบี้ยนและอัตลักษณ์ที่ไม่ใช่ไบนารี ในขณะเดียวกันภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่ตัวเอกของ Wrath of Desire ต้องเผชิญดูเหมือนจะเป็นความปรารถนาอันเร่าร้อนและตัณหาเข้าสู่โครงสร้างบางอย่างโดยไม่ถูกทำลายโดยความปรารถนา บางทีโศกนาฏกรรมขั้นสูงสุดที่เกิดขึ้นกับตัวละครก็คือดูเหมือนว่าจะไม่เคยเกิดขึ้นกับพวกเขาเลยว่ามีแบบจำลองใด ๆ สำหรับครอบครัวที่อยู่นอกกลุ่มคนต่างเพศซึ่งเป็นคู่สมรสคนเดียว

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำได้ดีในการแยกแยะความคาดหวังโดย Jade และ Meng Yeh ได้นำเสนอครั้งแรกในฐานะตัวละครสองมิติซึ่งต่อมาได้รับการพิสูจน์ว่ามีมิติที่ไม่คาดคิด สามแรกของWrath of Desireซึ่งฟีนิกซ์อยู่ในคุกพิสูจน์ได้ว่าขาดการเชื่อมต่อเล็กน้อยจากส่วนอื่น ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้และดูเหมือนละครโทรทัศน์ อย่างไรก็ตาม Wrath of Desir eถ่ายได้ดีโดยมีฉากอุปมาอุปไมยที่มีสไตล์ในทะเลทรายสลับกับการเล่าเรื่องที่สมจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้ การเปลี่ยนแปลงถูกล้อมรอบด้วยคำพูดบทกวีจากจดหมายของฟีนิกซ์เป็นหยก Wrath of Desire ยังห่างไกลจากภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบและอาจมีความไม่สม่ำเสมอในหลาย ๆ ที่ แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่มีความทะเยอทะยานและเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลสำหรับความทะเยอทะยาน ดูหนังพากย์ไทย