Posted on

ดูหนังออนไลน์ พิจารณาเมื่อ Amanda นักเลี้ยงสัตว์สมัครเล่นของเธอรู้เรื่องการตายของแม่จากลุงที่ห่างเหินกันมานาน

ดูหนังออนไลน์ ซึ่งปรากฏตัวขึ้นที่หน้าประตูบ้านโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า เขาไม่เห็นด้วยกับการที่คริส ลูกสาวของ Amanda เกิดและเติบโตในสหรัฐอเมริกา พูดภาษาเกาหลีไม่ได้เลย และเขาโทษ Amanda ที่ทำให้แม่ของเธอเสียชีวิตจากการที่เธอไม่ได้นั่งเฝ้าบนเตียงตาย เขามอบห่อหนึ่งให้ Amanda ซึ่งประกอบด้วยของโปรดของแม่ของเธอพร้อมกับขี้เถ้าของเธอ โดยบอกให้เธอจัดการฝังศพให้ถูกต้อง เกรงว่า Amanda จะชั่วร้ายและทนไม่ได้เหมือนกับ Umma ของเธอ

สิบหกปีต่อมา Amanda ทำงานเป็นคนเลี้ยงผึ้งและอาศัยอยู่กับ Chris ลูกสาววัยรุ่นของเธอในบ้านไร่ห่างไกลที่ห้ามใช้ไฟฟ้า แนวคิดเหล่านี้นำเสนอในฉากที่คิดขึ้นอย่างชาญฉลาดจำนวนหนึ่งซึ่งขับเคลื่อนด้วยการแสดงที่แข็งแกร่งจาก Oh, Stewart และ Odeya Rush ที่น่าเชื่อถือเสมอ รัชได้ฉากที่เฉียบคมไม่กี่ฉากในฐานะหลานสาวของมัลโรนีย์จากเมืองที่ผูกมิตรกับคริสซีผู้โดดเดี่ยว และเปิดตาของเธอให้มองเห็นถึงความเป็นไปได้ที่อแมนดาอาจไม่ได้เตรียมพร้อมเกี่ยวกับ “อาการแพ้” ของเธอเลย ในช่วงเวลาเหล่านี้ “อุมมะ” เป็นงานที่ค่อนข้างแข็งแกร่งและทำให้ฉันสนใจ บนเว็บไซต์ของผู้รวบรวมบทวิจารณ์ Rotten Tomatoes 26% ของความคิดเห็นของนักวิจารณ์ 31 คนเป็นแง่บวก โดยมีคะแนนเฉลี่ย 5/10 ผู้ชมที่สำรวจโดย PostTrak ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ในเชิงบวก 52% ซึ่ง Deadline Hollywood อธิบายว่า “แย่มาก” UMMA ใช้แนวทางที่จริงจังในเกือบทุกแง่มุมของการผลิต ตั้งแต่การเขียนสคริปต์ไปจนถึงการกำกับ ไปจนถึงการให้คะแนนและเอฟเฟกต์ภาพ ทำให้บางครั้งมันก็เฮฮาโดยไม่ได้ตั้งใจ ดูหนัง hd

แต่ในขณะที่อุมมาอธิบายสิ่งต่างๆ ให้คุณฟัง แทบจะไม่ได้อนุญาตให้คุณหยิบของเองได้ คริสทำตัวงี่เง่าในสังคมและไม่สามารถหาเพื่อนได้เป็นสิ่งที่เราได้รับการบอกเล่า เราไม่เห็นว่าคริสมีปัญหาในการเริ่มการสนทนาหรือโต้ตอบกับเพื่อนโดยทั่วไป ใช่ เห็นได้ชัดว่า Umma ทนทุกข์ทรมานเพราะเธอเป็นผู้อพยพที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่ฉันจะไม่พูดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ผลักดันให้คุณเข้าใจว่าประสบการณ์นั้นเป็นอย่างไร มันขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณรู้อยู่แล้ว และด้วยเหตุนี้ คุณไม่สามารถรับ Umma เวอร์ชันเต็มที่ต้องการได้อย่างชัดเจน เธอเปลี่ยนจากการเป็นตัวร้ายที่เกือบจะกลวงไปเป็นสองมิติ ช่วงเวลาแห่งการไตร่ตรองอย่างเงียบ ๆ ระหว่างส่วนเหล่านี้เป็นสิ่งที่น่ายินดี แต่คุณตระหนักดีว่าไม่ใช่การหยุดพักจากความสยองขวัญอย่างแท้จริง

ขอบคุณรูปภาพจาก ihdmovie.com

ดูหนังออนไลน์ เนื่องจากไม่มีเรื่องสยองขวัญใด ๆ ที่เกิดขึ้นตลอด 80 นาที

ดูหนังออนไลน์ แซนดรา โอ เก่งมากในฐานะผู้หญิงที่ทำงานผ่านความบอบช้ำทางจิตใจจากรุ่นสู่รุ่นซึ่งมีผู้อพยพชาวเอเชียรุ่นแรกหลายคนมาที่สหรัฐอเมริกา เธอมีความพิเศษในการใช้อารมณ์ที่ซับซ้อนและมีการแบ่งขั้วในหลาย ๆ กรณีเพื่อดึงฉากที่มุ่งไปสู่ฮิสทริโอนิกด้วยปริมาณสำรองที่เหมาะสมเพื่อเก็บไว้ทางใต้ของค่าย แซนดรา โอและไฟเวล สจ๊วร์ตทำในสิ่งที่พวกเขาทำได้เพื่อสร้างภาพยนตร์สยองขวัญที่น่าตื่นเต้นที่ไม่เหมือนใครซึ่งค่อนข้างมีส่วนร่วม แต่ด้วยมุมมองและแนวคิด การประหารชีวิตยังขาดไปอย่างมาก ในทางกลับกัน Umma โยนความกลัวกระโดดอย่างจับจดหรือสร้างภาพปลอมเพียงเพื่อให้ผู้ชมดำเนินต่อไป แต่ถึงแม้จะน้อยกว่า 90 นาที ก็ไม่มีอะไรมากให้ยึดติดที่นี่

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Sandra Oh รับบทเป็น Amanda ซึ่งอาศัยอยู่ในฟาร์มกับลูกสาวของเธอโดยไม่ใช้เทคโนโลยี สิ่งต่างๆ เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อศพของมารดาผู้ล่วงลับมาถึงหน้าประตูบ้าน Umma เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่น่าผิดหวังที่ขาดความหวาดกลัวและอารมณ์ที่อยากให้คุณสัมผัส ทั้งหมดนี้มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับวิธีการที่ชาวเกาหลีปฏิบัติต่อผู้ตายที่น่าสนใจที่จะรู้ การบาดเจ็บจากรุ่นสู่รุ่นเป็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้าและตรงกลางเมื่อพูดถึงอัมมา แต่ปัญหาอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือมันไม่ได้เจาะลึกถึงความสัมพันธ์ของซูฮยอนกับลูกสาวหรือแม่ของเธอ ใช่ มันอธิบายได้ว่าทำไมอุมมาจึงใช้ความรุนแรงต่อลูกสาวของเธอ และในขณะที่วิญญาณของเธอพยายามที่จะครอบครองซูฮยอน คุณจะเห็นว่าซูฮยอนใช้การทรมานแบบเดียวกับที่แม่ของเธอทำ บางทีไฮไลท์เพียงอย่างเดียวคือวิธีที่ Umma พูดถึงแง่มุมต่างๆ ของวัฒนธรรมเกาหลี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงความตาย หนัง hd

ลองนึกภาพว่าละครที่ได้รับรางวัลออสการ์เรื่อง “มินาริ” จะเป็นอย่างไรหากคุณยายที่เดินทางมาอเมริกาจากเกาหลีใต้เป็นวิญญาณที่โกรธแค้นและพยาบาทซึ่งตั้งใจจะทำร้ายใครก็ตามที่ขวางทางเธอ แม้แต่เนื้อหนังและเลือดของเธอเอง ฟังดูแปลกกว่าเล็กน้อย แต่โดยพื้นฐานแล้วสิ่งที่คุณได้รับจาก “Umma” ซึ่งเป็นคุณสมบัติเปิดตัวที่น่าสนใจเป็นครั้งคราว แต่ไม่ประสบความสำเร็จในท้ายที่สุดจากนักเขียน/ผู้กำกับ Iris K. Shim ไม่ว่าคุณจะชอบหนังเกี่ยวกับคาถาหรือความสัมพันธ์ระหว่างลูกกับพ่อแม่ที่มีปัญหา ภาพยนตร์สยองขวัญอย่าง You Won’t Be Alone ก็คุ้มค่าที่จะดูต่อไป อาจมี Jump scare ดีๆ 1 เรื่องตลอดทั้งเรื่อง และนอกนั้น? มันพยายามทำให้ใจจดใจจ่อ แต่ด้วยการที่อุมม่าเป็นเพียงวิญญาณที่อ้างว้างและไม่ทำอันตรายใด ๆ คุณไม่มีเหตุผลที่จะกลัวเธอ