Posted on

ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวชีวิตจริง

ที่น่าเหลือเชื่อ การต่อสู้ดิ้นรน และการเลือกปฏิบัติตามเพศที่ต้องเผชิญกับอดีตนักบินกองทัพอากาศอินเดีย Gunjan Saxena (แสดงโดย Janhvi Kapoor) Gunjan เป็นที่รู้จักในนาม ‘Kargil Girl’ ได้รับรางวัล Shaurya Vir สำหรับการแสดงความกล้าหาญที่เป็นแบบอย่างระหว่างสงคราม ดูหนังออนไลน์ฟรี Kargil ในปี 1999แบบแผนทางเพศมีความเก่าแก่พอๆ กับเนินเขา ในขณะที่ผู้ชายถูกกำหนดให้เก่งในบางสิ่ง แต่ผู้หญิงที่ก้าวเข้ามาในดินแดนนั้นยังคงขนลุกขนสองสามตัว ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้หญิงต้องเผชิญกับการกีดกันทางเพศที่โจ่งแจ้ง ไม่เป็นทางการ ดูหนังออนไลน์ฟรี หรือซ่อนเร้น ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จเพียงใด นักกีฬาหญิงถูกถามว่านักกีฬาชายคนไหนที่พวกเขาชื่นชอบ ผู้หญิงฉลาดพอที่จะวิเคราะห์ภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์หรือกีฬาหรือไม่? หากนี่คือสิ่งที่เราต้องเผชิญในวันนี้ เด็กหญิงกุนยัน แซกเซนา เมืองลัคเนาได้ทำลายเพดานกระจกในทศวรรษ 90 เมื่อเธอเป็นนักบินของ IAF เธอทำมันในช่วงเวลาที่สตรีนิยมไม่เป็นที่นิยม เฉพาะในปี 2559 ดูหนังออนไลน์ฟรี เท่านั้นที่อินเดียเห็นนักบินรบหญิงคนแรกที่เข้าประจำการในกองทัพอากาศอินเดีย ผู้หญิงไม่เคยถูกเสนอชื่อเข้าสู่กระแสนักสู้มาก่อน นาวาอากาศโท Gunjan Saxena และ Srividya Rajan ปูทางให้คนอื่นๆ เดินตาม ในปี 2542 กุนจัน อดีตนักบินเฮลิคอปเตอร์เมื่ออายุ 24 ปี กลายเป็นนักบินรบหญิงคนแรกของอินเดียที่ขับเฮลิคอปเตอร์เสือชีตาห์ในเขตสงครามคาร์กิล เธอได้รับมอบหมายให้ทำการอพยพทางการแพทย์ การจัดหาเสบียง และทำแผนที่หน้าที่ตำแหน่งของศัตรู ภาพยนตร์ญี่ปุ่น

มาจากครอบครัวทหารที่เลี้ยงดูโดยพ่อที่โดดเด่น (Pankaj Tripathi อย่างดีที่สุด) สิ่งที่ทำให้การเดินทางของ Gunjan ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่เหมือนใครและภาพยนตร์ที่เธอสมควรได้รับคือสภาพจิตใจของเธอ ความฝันของเธอไม่ได้ถูกกำหนดโดยเพศ เพราะมันไม่ได้ฝังอยู่ในตัวเธอตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เธอไม่ได้บอกว่าเธอสามารถมีหรือไม่มีได้เพราะเธอเป็นผู้หญิง เธอปรารถนาที่จะบินเครื่องบินตั้งแต่วัยเด็กและนั่นคือสิ่งที่เธอทำ เธอไม่เคยตั้งใจที่จะออกแถลงการณ์หรือสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คน เธอเพียงเดินตามความฝัน ดูหนังออนไลน์ฟรี  แต่กลับถูกมองว่าเป็นการท้าทายโดยบรรดาผู้ที่รู้สึกว่าตนแคระด้วยความทะเยอทะยานที่ไม่หยุดยั้งของเธอ ในขณะที่ผู้ชายบางคนพยายามที่จะลดการเจริญเติบโตของเธอ ลมใต้ปีกของเธอก็เป็นผู้ชายด้วย ไม่ว่าจะเป็นพ่อของเธอ ทหารเกณฑ์ที่เกษียณแล้วซึ่งเลี้ยงดูลูกชายและลูกสาวของเขาอย่างเท่าเทียมกัน หรือกัปตันกลุ่มที่ฉลาดแต่สนับสนุนที่สถานีกองทัพอากาศ Udhampur ดูหนังออนไลน์ฟรี

ชารัน ชาร์มา ซึ่งเปิดตัวการกำกับเรื่องแรกด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างน่าสนใจ ถ่ายทอดพลวัตทางเพศด้วยความซื่อสัตย์สุจริตและสุขุมดูหนังออนไลน์ฟรี เป็นเรื่องยากที่ภาพยนตร์ชีวประวัติของอินเดียจะแสดงให้คนอื่นเห็นในแบบที่พวกเขาเป็น ชาร์มาเรียกร้องการกีดกันทางเพศที่กุนจานเผชิญในกองกำลังติดอาวุธว่าอย่าหาประโยชน์จากเรื่องราวของเธอแต่เพื่อเริ่มการสนทนา การจ้องมองไปที่ตัวละครของเขานั้นดูสมจริง แต่มีมนุษยธรรมและจริงใจ ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้บังคับให้คุณนิยามความรักชาติและต่อสู้กับปิตาธิปไตย หัวใจสำคัญคือ ความสัมพันธ์แบบพ่อ-ลูกสาว คนสองคนที่ไม่ยอมแพ้ต่อกัน บทบาทของพวกเขาเหมาะสมกับ Pankaj Tripathi และ Janhvi เหมือนถุงมือ พวกเขาโน้มน้าวคุณว่าไม่มีคู่ไหนที่จะดีไปกว่านี้แล้วที่จะเขียนบทบาทเหล่านี้ ในขณะที่ Tripathi นำความสามารถอันโด่งดังของเขามาใช้ หนัง 4K กระตุก (เขาคือ Gunjan สิ่งที่ Shabana Azmi สำหรับ Neerja) Janhvi Kapoor เป็นการเปิดเผย เธอไม่เพียงแค่อายุที่เหมาะสมกับบทบาทของเธอเท่านั้น แต่ดวงตาของเธอยังสะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์แบบเด็กๆ ของ Gunjan รวมถึงเฉดสีของความเศร้าโศกและความโกรธที่ถูกเคียงข้างอย่างสะดวกโดยผู้บังคับบัญชาทางเพศ (Vineet Kumar Singh ในฐานะผู้บัญชาการปีก) นักแสดงหญิงนั้นไร้ที่ติอย่าง Gunjan Saxena Vineet และ Angad Bedi ได้รับตัวละครแบบมิติเดียวที่มีขอบเขตจำกัด แต่ก็ไม่ลืมเลือนหนัง 4K กระตุก
ชวนให้นึกถึงการสนทนาอันอบอุ่นหัวใจของพ่อ-ลูกสาวใน Neerja (Bahadur baccha kaun) ของ Ram Madhvani จุดแข็งที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือฉากที่ Gunjan วางใจในตัวพ่อของเธอ “กองทัพอากาศต้องการนักเรียนนายร้อย jinmey desh bhakti ho Mujhe toh bas plane udaana hai หนัง 4K กระตุก

เธอสารภาพความผิด

 เพื่อที่จะเติมเต็มความฝันของเธอคือเธอไม่จงรักภักดีต่อประเทศของเธอหรือไม่เธอสงสัย พ่อของเธออธิบายให้เธอฟังว่าเดชภักติไม่ได้เกี่ยวกับการตะโกนคำขวัญหรือลัทธิจินโก แต่เพื่อทำงานของคุณด้วยความจริงใจอย่างสูงสุด “Tum behter pilot ban jao, desh bhakti apney aap ho jayegi” การเขียนช่วยเสริมอารมณ์ ความรู้สึก และจังหวะของภาพยนตร์ได้อย่างลงตัว หนังมาสเตอร์

ชาร์มาอาจไม่มีแหล่งข้อมูลที่กว้างขวางแต่เร้าใจและดึงดูดใจ แต่ภายในสองชั่วโมง เขาจะแสดงให้คุณเห็นอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่เขาตั้งใจไว้ เขาชื่นชมความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของกุนจาน หนังมาสเตอร์ วีรบุรุษของชาติ โดยไม่จำเป็นต้องบูชาเธอ  หนังมาสเตอร์ เขารักษาสิ่งที่ทำให้เธอเป็นมนุษย์ และนั่นคือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของละครชีวประวัติเรื่องนี้ เนื่องจากสงคราม Kargil เป็นฉากหลังที่สำคัญและภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นที่การฝึกนักบิน การก่อกวนของเฮลิคอปเตอร์และฉากการต่อสู้ทางอากาศจึงดำเนินไปได้ด้วยดี Marc Wolff ผู้ประสานงานทางอากาศที่มีชื่อเสียงของอเมริกาซึ่งเป็นที่รู้จักจากผลงานของเขาในภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องดังอย่าง Mission Impossible, Jason Bourne และซีรีส์สตาร์วอร์ส หนังมาสเตอร์